Đoạt tử 16

119755913073e25918l

Chương 16

 Đường Thiên thẳng đến khi mang hai đứa con trở về nhà Từ Thanh, vẫn còn hết sức kinh ngạc, cảm thấy vô cùng khó hiểu. Cậu gọi điện thoại cho Từ Thanh, do dự hỏi: “Thầy Từ…… À…… Đông thiếu kia, chính là đại thiếu gia hai tháng trước đến chỗ anh đó, hắn, hắn thực thích con nít sao?”

Từ Thanh bên kia không biết đang bận cái gì, thanh âm có chút ồn ào, nói: “A? Cái gì? Đông thiếu? Cậu là nói vị Trần gia ở A thành sao?”

Đường Thiên gật đầu, lại vội vàng nói phải.

Từ Thanh suy nghĩ một chút, nghi hoặc nói: “Không nghe Minh Duệ nói qua. Lam Tân không phải còn nói cháu họ cậu ta rất sợ Tây Đông sao? Hẳn là không phải đi.”

Đường Thiên càng thêm buồn bực, “Hắn muốn dẫn hai đứa nhỏ nhà tôi đi ra ngoài chơi.”

Từ Thanh cũng kinh ngạc, “Các người gặp hắn? Làm sao vậy?”

“Thì là ở trên đường Nham Nam đó, có một tiệm bánh ngọt rất thú vị, Đậu Đậu Quả Quả đều không muốn đi……” Kỳ thật chính cậu cũng không muốn đi. = =

Từ Thanh che microphone nói với người bên cạnh “Tôi đi ra ngoài một chút” rồi cầm điện thoại ra ngoài, nhất thời yên tĩnh không ít, “À, tiệm kia tên ‘Tâm tình’ phải không?”

Từ Thanh cười một chút, “Tiệm đó rất thú vị. Tôi trước kia ở A thành cũng là khách quen ở đó đó. Bánh ngọt ở tiệm đó vừa đẹp lại ngon, mùi vị rất được. Khó được chính là thật sự có ma lực chữa khỏi tâm tình đang không tốt đó, ha ha.”

Đường Thiên “A” một tiếng, vội vàng truy vấn: “Phải không? Thần kỳ như vậy. Lúc tôi học đại học thật chưa từng đi qua tiệm này, còn không biết có một tiệm bánh như vậy……” Nói tới đây, cậu đột nhiên nhớ tới, nếu lúc trước biết tiệm bánh này, vậy sau khi thổ lộ với học trưởng, chạy tới nơi này tốn mấy tiếng xem quá trình bánh ngọt thành hình, tâm tình đau khổ muốn chết của cậu có thể được chữa khỏi một cách thần kỳ, sau đó cũng sẽ không buồn bực chạy đến quán bar uống rượu, lại càng không cùng một người xa lạ ngay cả hình dạng dài ngắn ra sao cũng không biết lên giường, lại càng không có hai đứa nhãi con hiện tại này.

Hử? Hai đứa nhãi con? Đường Thiên suy nghĩ một chút, khụ, vẫn là có hai đứa nhãi con thì tốt hơn……

“Đường Thiên, Đường Thiên, cậu có đang nghe không?” Từ Thanh ở bên kia kêu.

Đường Thiên phất phất tay đuổi đi hai đứa nhỏ đang vui vẻ chạy tới bên cạnh cậu nghe lén, vội đáp: “Đang nghe đang nghe.”

Từ Thanh cười, “Chúng ta nói lạc đề rồi nhỉ? Cậu vừa rồi nói với tôi Trần Tây Đông muốn dẫn hai đứa bé nhà cậu đi ra ngoài chơi phải không?”

Đường Thiên: “Đúng vậy. Thái độ hắn tốt như vậy, Đậu Đậu Quả Quả lại rất thích hắn, nói một chuỗi món ngon với chỗ vui chơi, hai đứa nhãi con hưng phấn không thôi. Tôi còn chưa kịp phản ứng lại, hắn đã quyết định luôn……”

Nói tới đây, Đường Thiên có chút buồn bực, lúc ấy thần kinh cậu phản ứng có bao nhiêu chậm chứ!

Tiếng cười của Từ Thanh thập phần rõ ràng, “Không sao đâu, đừng lo. Tiếng tăm của Trần Tây Đông đều đặt ở trên người phụ nữ, thật cho tới bây giờ cũng chưa từng truyền ra chuyện xấu với trẻ con, không có gì không ổn cả. Ha ha.”

Đường Thiên bất đắc dĩ, “Thầy Từ, đừng nói giỡn chứ……”

Từ Thanh thật vất vả nhịn cười, “Tôi không nói giỡn mà. Thật đó, Đường Thiên, hắn chưa từng truyền ra chuyện xấu với trẻ con. Ừm…… Đại khái là thật sự thích hai đứa bé nhà cậu, gần đây lại đang rảnh rỗi?”

Đường Thiên không nói gì, “Được rồi.”

Từ Thanh biết cậu luôn mẫn cảm với những chuyện liên quan đến hai đứa con, liền trấn an nói: “Đừng quá khẩn trương, có thể có chuyện gì chứ? Đông thiếu trừ bỏ phương diện tình cảm có nhiều tin đồn, thì là người tính tình phong độ, có năng lực làm việc, là một người xuất sắc. Lại nói, Đường Thiên, cậu lúc trước ở đây không phải cũng chưa từng đi chơi nhiều sao? Lần này khó được dẫn theo Đậu Đậu cùng Quả Quả, hai đứa bé cũng lớn hơn một chút, tôi bên này đi không được, có người hướng dẫn du lịch miễn phí, không phải rất tốt sao?”

Đường Thiên nghĩ nghĩ, cũng thấy không tệ lắm, nở nụ cười, “Đúng vậy, ha ha.”

Từ Thanh thấy cậu yên tâm, liền cùng cậu nói một chút mấy chỗ để đồ đạc trong nhà, cùng với đồ chơi của trẻ con nên đặt ở đâu, Đường Thiên nhất nhất đáp lời. Trước khi cúp điện thoại, Từ Thanh nói: “Tiểu Thiên, tôi biết cậu nghĩ gì. Nhưng là, trẻ con chung quy sẽ lớn lên, tương lai bọn chúng cũng sẽ quen biết rất nhiều người, cho dù hiện tại chỉ có bốn tuổi, quen thêm một người chú thích bọn chúng, cũng không phải chuyện xấu, cậu nói đúng không?”

Đường Thiên bị hắn nói khiến nét mặt già nua đỏ lên, lúng túng nói: “Ừ…… Đúng, đúng vậy đi……”

Từ Thanh thở dài nhẹ nhõm một hơi, “Đừng quá khẩn trương, buổi tối nghỉ ngơi sớm một chút. Ngày mai đi ra ngoài chơi, mấy thứ cần dùng của trẻ con phải chuẩn bị tốt. Tôi bên này đang bận, cúp trước đây, có việc gì nhớ gọi điện thoại cho tôi.”

Đường Thiên gật đầu, “Ừ ừ, tạm biệt.”

Cúp điện thoại, mi tâm đang nhíu lại của Đường Thiên rốt cục buông ra một ít, xoay người, vừa vặn nhìn thấy hai đứa nhỏ đang trộm tránh ở phía sau cửa ban công lén nhìn cậu.

Đường Thiên bày ra khuôn mặt nghiêm nghị đi qua, hừ nói: “Đang làm gì đó?”

Đã sớm nói qua anh bạn nhỏ Đường Đậu Đậu rất có khiếu diễn xuất, một giây liền biến thành gương mặt vô tội, chớp chớp mắt bán manh, “Không có, ba ba.”

Tiểu cô nương Đường Quả Quả thành thật, học theo anh trai, “Không có, ba ba……”

Đường Thiên đỡ trán, ngồi xuống sô pha. Ngoắc hai đứa con lại.

Đậu Đậu và Quả Quả vui vẻ chạy tới, một trái một phải ghé vào chân cậu. Đường Thiên nhìn trái nhìn phải, không nhẫn tâm nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn trắng noãn nộn thịt của tiểu khuê nữ, cuối cùng đưa tay phóng tới trên mặt con trai lớn giống tiểu khuê nữ như đúc, không dùng lực nhéo một chút, tức giận nói: “Tuổi còn nhỏ như vậy mà đã bắt đầu câu dẫn người? Tiểu tử thối, hai đứa cho Trần gia Đông thiếu kia uống mê dược gì vậy? Hừ, có phải hay không so với ở trước mặt lão tử còn ngoan hơn, liều mạng bán manh hả?”

“Ngao! Ngao!” Đường Đậu Đậu bụm mặt thét chói tai, nhăn lại bày ra cái mặt bánh bao, “Ba xấu! Không được sờ Đậu Đậu!”

Đường Thiên bất mãn thả lỏng tay, chuyển sang sờ mặt tiểu nha đầu, thật là sờ, lẩm bẩm: “Quả Quả nhu thuận dễ thương như vậy, người ta thích cũng là bình thường, còn con tiểu bại hoại nghịch ngợm gây sự này, ai lại thích con chứ, ai……”

Đường Thiên tự hỏi tự đáp, không khéo vừa vặn chọc đến điểm tự tôn của Đường Đậu Đậu. Tiểu tử kia lập tức nhảy dựng lên, chỉ vào hắn hô: “A a a! Đậu Đậu mới không gây sự! Đậu Đậu không phải tiểu bại hoại! Ô ô ô!”

Tiểu tử kia ngồi chồm hổm trên mặt đất bụm mặt khóc. Mấy động tác liên tiếp này làm Đường Thiên hoảng sợ, khụ một tiếng, cúi người ôm con lên, dỗ dành: “Ai, ba sai rồi, ba sai rồi. Đậu Đậu không gây sự, Đậu Đậu là đứa bé ngoan, ôi, so với Quả Quả còn ngoan hơn.” Trộm nhìn khuê nữ nhà mình, lại vội vàng sửa miệng, “À không…… Ừm…… Đậu Đậu và Quả Quả đều ngoan, so với tất cả các bạn nhỏ trong thiên hạ đều ngoan hơn, ha ha ha ha……”

Đường Đậu Đậu buông cái tay đang che mắt ra, hướng về phía cậu hếch mũi le lưỡi, “Ba ngốc nghếch, ha ha!”

Đường Thiên lúc này mới nhìn thấy trong mắt con trai nào có một giọt nước mắt, nhất thời tức giận mém nữa đánh mông! Tiểu hỗn đản này đã lâu không lừa được mình! Như thế nào hôm lại bị trúng chiêu chứ!

Đường Thiên mới được Từ Thanh an ủi khiến tâm tình tốt lên giờ lại bị hạ xuống, cậu hùng hổ nghiêm mặt lật lại thân mình bé nhỏ của Đậu Đậu, lộ ra cái mông nhỏ, nhẹ tay vỗ “ba ba” hai cái, giáo dục nói: “Lần sau còn lừa lão ba con nữa, lão tử sẽ đánh cái mông nhỏ của con trên đường phố đó! Có nghe không?”

Đường Đậu Đậu sợ hãi ôm mông, khiếp sợ không ngừng gật đầu.

Đường Thiên vừa lòng. Tốt xấu gì cũng là con trai ruột của mình, làm sao có thể chọc trúng nhược điểm của con, cậu vẫn là thập phần rõ ràng. Tính tình Đường Đậu Đậu với cậu khác nhau một trời một vực, một chút cũng không giống. Lá gan lớn đến nghịch thiên, mê chơi ham ăn, vô luận là từ trong bụng, hay là sau khi sinh bốn năm, cơ hồ không có gì có thể làm cậu nhóc sợ hãi. Chỉ có một điểm —— cậu nhóc rất có tự tôn, vô cùng sĩ diện.

Tỷ như làm trò cởi quần đánh đòn trước mặt người ngoài, hoặc là lộ mông nhỏ trên đường, cảm giác kia thật sự là so với đoạt đồ ăn của Đường Đậu Đậu còn đáng sợ hơn!

Đường Thiên ha hả cười hai tiếng, rốt cuộc nhịn không được dặn dò: “Về sau trừ bỏ ba và chú Từ, chú Lý, không được bán manh với người ngoài! Có nghe hay không?”

Đường Đậu Đậu nghịch ngợm bị một chút đe dọa vừa rồi làm cho thu liễm rất nhiều, ôm cái mông không hề đau xê dịch đến chỗ em gái, hai đứa nhỏ đều khổ sở nói: “Dạ nghe, nghe……”

Đường Thiên vừa lòng, đứng lên, “A, chúng ta hôm nay kêu ăn ngoài? Hay là ba tự mình xuống bếp đây?”

Đường Đậu Đậu bật trốn phía sau em gái, lộ ra đôi mắt nho nhỏ đen láy không nói lời nào.

Đường Quả Quả bốn năm nhân sinh tới nay, bị anh trai tránh ở phía sau, cảnh tượng chính mình bảo vệ anh trai thập phần ít ỏi nha. Tiểu nha đầu tính cách thẹn thùng lập tức chuyển biến một chút. Cô bé tuy rằng vẫn đỏ mặt như cũ, nhưng lại lớn gan lắp bắp nói: “Ba, ba ơi, ăn, ăn bên ngoài đi……”

Đường Thiên đối với con gái luôn không nỡ đánh không nỡ mắng, lập tức quên mất vừa rồi nghĩ muốn trừng phạt hai đứa nhỏ, để bọn chúng thưởng thức tay nghề cực kỳ bi thảm của mình, mỉm cười dịu dàng với Đường Quả Quả, “Ừ, Quả Quả nói rất đúng. Ba vẫn là kêu ăn ngoài vậy.”

Nói là ăn bên ngoài, kỳ thật là cách đó không xa có một nhà hàng rất tốt. Ông chủ nhà hàng này có quen biết với Lí Minh Duệ, quan hệ với Từ Thanh cũng không tồi. Từ Thanh đến thành phố A có chút việc, đại khái cả ngày đều ở bên ngoài, lo lắng Đường Thiên sẽ không nấu cơm, hai đứa nhỏ trong đó có một đứa rất ham ăn, liền nói trước với nhà hàng, nếu Đường Thiên bên này cần, liền làm rồi đưa qua.

Đường Thiên vừa ấn điện thoại, vừa cân nhắc khẩu vị hai đứa nhỏ, không đến một phút đồng hồ liền đã quên chuyện khổ não vừa rồi.

Không thể không nói, có đôi khi mặt ngoài không giống, nhưng cha con thân sinh, trong cốt nhục vẫn là có thứ gì đó liên hệ. Tỷ như nói, Đường Thiên mặc dù không dễ ăn như Đường Đậu Đậu, nhưng đối với mỹ vị trước mặt, cũng có thể kỳ diệu quên hết mấy chuyện phiền lòng to nhỏ vài phút trước……

 

Bài trước
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Thư qua thư lại ^^"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: