Đoạt tử 13

12877448719415

Chương 13

Khi Trần Tây Đông đến quán bar, Lam Tân cùng với một đám bằng hữu đều đã uống say. Trần Tây Đông vượt qua một đường nam nữ nghiêng ngả xiêu vẹo dính cùng một chỗ, ngồi xuống bên cạnh Lam Tân.

Đầu Lam Tân như bị gõ lắc lư qua lại, nhìn Trần Tây Đông thành mấy cái bóng chồng lên nhau, vươn tay nói: “Đông Tử?”

Trần Tây Đông cười, “Còn nhận được tôi?”

“Hừ!” Lam Tân bĩu môi, bưng ly rượu, “Đến đến! Chơi nào, này, chọn một em?”

Trần Tây Đông nhìn qua, lúc này mới thấy có ba bốn cô ngồi bên cạnh Lam Tân, phong cách đều không giống nhau. Lam Tân rốt cục buông tha việc cải tạo “khẩu vị” của anh.

Trần Tây Đông nhấp rượu nâng mắt nhìn, cuối cùng vẫn là theo khẩu vị cũ chọn một mỹ nữ dáng người chữ S.

Cả ngày nay mệt mỏi, vì thế buổi tối Trần Tây Đông nghỉ ngơi vô cùng thư thái, hôm sau ngủ dậy đã lấy lại toàn bộ tinh thần.

Kết quả hôm sau ở công ty còn chưa được nửa ngày, mẹ Trần lại gọi điện thoại tới bảo anh về nhà.

Những chuyện thế này Trần Tây Đông từ trước đến nay đều là nghe theo, trước khi tan tầm dặn dò cấp dưới làm việc ổn thỏa, liền lái xe về nhà.

Mẹ Trần tự thân xuống bếp, mặc dù tay nghề không bằng đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng nấu mấy món ăn bình thường vẫn là có thể.

Trần Tây Đông không đoán tâm tư hai ông bà, chuyên tâm ăn cơm. Sau khi ăn xong, bố Trần lên lầu, mẹ Trần bảo chị giúp việc pha trà, Trần Tây Đông và bà ngồi uống với nhau.

Hai người hàn huyên mấy chuyện râu ria một lát, mẹ Trần đột nhiên nói: “Tây Đông, hôm nay mẹ gặp bác Lưu của con, Nhã Nhã nhà chị ấy con còn nhớ không? Nhỏ hơn con hai tuổi, năm ngoái mới kết hôn đó?”

Trần Tây Đông lần này thật không nghĩ ra tâm tư mẹ Trần, đành phải cười nói: “Dạ nhớ.”

Mẹ Trần cười rộ lên, trên mặt mang theo điểm chờ đợi, “Con của con bé cũng sắp đầy tháng rồi. Tiểu bảo bảo đáng yêu lắm.” Bà uống một hớp trà, cầm tay Trần Tây Đông, vui vẻ nói: “Ôi, con không biết đâu, đứa bé kia nhỏ xíu đã thích cười, cái miệng nhỏ nhắn cong cong lên, rất đáng yêu!”

Trần Tây Đông nghe mẹ nói thực vui vẻ, không có cắt ngang, cười phụ họa, “Trẻ con đứa nào cũng đáng yêu.”

Mẹ Trần nhìn sắc mặt anh, do dự nói: “Bác Lưu của con nói với mẹ, em gái họ của Nhã Nhã, tam tiểu thư Hàn gia, năm nay mới vừa về nước, con…”

Trần Tây Đông thấy bà do dự, mỉm cười cầm tay đối phương, nói: “Vâng.”

Mẹ Trần ngây ra một lúc, trên mặt lập tức lộ ra nụ cười vui vẻ bất đồng với ban nãy, đứng lên mừng rỡ nói: “Vậy mẹ đi gọi điện thoại cho bác Lưu dùm con.”

Nụ cười của Trần Tây Đông không đổi, “Dạ.”

Mẹ Trần vui mừng lên lầu gọi điện thoại, Trần Tây Đông ngồi sô pha ở một chốc, nhắn lại vài lời với chị giúp việc, liền đứng dậy rời đi.

* * *

Hôm sau Lam Tân đến công ty, Trần Tây Đông đang ngồi trước bàn làm việc xem văn kiện. Người tới tùy tiện đặt mông ngồi đối diện anh.

Trần Tây Đông nâng mí mắt, không nhìn hắn.

Lam Tân tấm tắc hai tiếng, thò đầu nhìn, “Ôi, còn rất nghiêm chỉnh nha!”

Trần Tây Đông mặc kệ hắn, cau mày tiếp tục xem.

Lam Tân tự thấy mất mặt, gõ xuống bàn hai cái, nhỏ giọng nói: “Đêm nay party của Tống Tử Uy ở Hải Thành bên kia, nghe nói có rất nhiều đại minh tinh, có đi hay không?”

Trần Tây Đông rốt cục ngẩng đầu nhìn hắn, bình thản phun ra hai chữ, “Không đi.”

Lam Tân đang nghĩ làm thế nào cùng anh khoa trương trong buổi party đêm nay, khoe xem cô gái của mình có bao nhiêu thuần thục, bao nhiêu gợi cảm, chợt nghe thằng bạn tốt hiếm khi nói “No” với mấy dịp thế này, thế nhưng nói không đi.

Lam Tân kinh ngạc. Hắn “A” một tiếng, thấy đối phương một lần nữa cúi đầu, không tính nhiều lời. Đành phải tự mình chồm nửa người qua xem, sau một lúc nghi hoặc mới nói: “Gần đây bề bộn nhiều việc sao? Bận rộn như vậy?”

Trần Tây Đông ký xong một văn kiện, khép lại. Ngẩng đầu nhìn hắn, “Không phải. Là đi xem mắt.”

“Gì?” Lam Tân cảm thấy tai mình có vấn đề, hắn thậm chí còn lấy tay ngoáy ngoáy, hỏi lại: “Cậu nói gì? Tôi nghe không rõ.”

Trần Tây Đông vẫn thản nhiên, “Xem mắt đó.”

“Hả, trời ạ.” Lam Tân há mồm, đứng lên đi hai vòng, lại trở về, cúi đầu, “Cậu không phải là làm việc mệt mỏi nên ngu đi đó chứ? Hay là mấy ngày trước ở chỗ Minh Duệ chơi điên rồi?”

Lam Tân cẩn thận nghĩ nghĩ, thành thật nói: “Tôi thấy cậu có vấn đề đó.”

Trợ lý tiến vào đưa cà phê, Trần Tây Đông bưng lên uống hai hớp, quay sang hỏi: “Vấn đề gì?”

Lam Tân bĩu môi, chỉa chỉa đầu, nói: “Đầu óc.”

Trần Tây Đông cong khóe miệng, “Biến.”

Lam Tân kề sát vào anh, thập phần tò mò xen lẫn kinh hoảng: “Đông Tử cậu nói cho tôi biết, xảy ra chuyện gì? A, cậu bị cái gì kích thích sao? Cậu muốn đi xem mắt, cậu thế nhưng lại muốn đi xem mắt!”

“Ông trời ạ……” Lam Tân mặt ủ mày chau, “Cậu không theo tôi đi party câu mỹ nữ, lại muốn cùng lão xử nữ xem mắt!”

Lam Tân xoay quanh, quả thực không hiểu nổi.

Trần Tây Đông đẩy cái tay hắn đang đặt trên vai mình ra, “Hửm” một tiếng, ngẫm lại nói: “Đúng vậy…… Đúng là cùng lão xử nữ xem mắt đó.”

Vẻ mặt Lam Tân mang biểu tình hỏng mất, “Xong rồi xong rồi xong rồi……”

Trần Tây Đông dù bận rộn vẫn ung dung nhìn hắn ở bên trong vòng vo vài vòng, mới khoan thai nói: “Chỉ là đi gặp một lần.”

Lam Tân dừng bước, xoay người bừng tỉnh đại ngộ: “A…… Bác gái rốt cục xuống tay rồi!”

Trần Tây Đông cười cười, không chút để ý, “Đúng vậy.”

Lam Tân “Hừ” một tiếng, “Cũng đúng, cậu cũng trưởng thành rồi. Ai, không giống tôi, trên có hai anh trai lúc nào cũng theo sát, chậc chậc, mỗi ngày thực thê thảm mà.”

Cái bộ dạng vui sướng khi người gặp họa của hắn kia thực làm cho người ta vừa nhìn liền muốn đập.

Trần Tây Đông lười cùng hắn so đo, cúi đầu một lần nữa xem văn kiện.

Lam Tân than thở vài câu, lại nhịn không được chồm lên, “Tôi nói —— thái hậu nhà cậu muốn ôm cháu cũng đã lâu rồi đi? Với cái quái tính tình này của cậu, bác gái phải nghẹn bao lâu mới nhịn không nổi nữa a.”

Trần Tây Đông bắt lấy trọng điểm trong lời hắn nói —— quái tính tình? Cuối cùng quy kết Lam Tân một khi điên lên liền hồ ngôn loạn ngữ.

Ba người Trần gia quan hệ thực hòa thuận, đối ngoại chưa bao giờ truyền ra tin tức cha con hoặc mẹ con bất hòa. Nhưng những chuyện sâu bên trong gia đình này, đại khái cũng chỉ có Lam Tân mới hiểu được.

Trần gia phu nhân vô cùng yêu thương con trai mình, lại có chút để ý. Trần Tây Đông 28 tuổi, ở Trung Quốc rất nhiều người ở gia đình bình thường đại khái đều đã làm cha rồi.

Trần Tây Đông không nói lời nào, Lam Tân thấy không thú vị. Đợi một chốc lại lạch cạch chồm qua, “Đông Tử, đi thật hả?”

Trần Tây Đông ngẩng đầu nhìn hắn, ánh mắt giống như thật sự khó hiểu, “Sao lại không đi?”

Cậu giả vờ cái con bê ấy! Lam Tân thiếu chút nữa nói ra! Không nói đến năng lực làm việc trong thương giới ở A thành của Trần Tây Đông như thế nào, nhưng xem tình sử phức tạp mà phong phú của anh, không phù hợp với chuyện “Trần gia đại thiếu gia thế nhưng muốn đi xem mắt!” sắp phát sinh này chút nào. Ít nhất tin tức này truyền ra bên ngoài, sợ là cũng không có người tin.   

Trần Tây Đông nghe hắn nói đâu đâu, rốt cục nhịn không được nói: “Lam Tân tính tình cậu sao càng ngày càng giống phụ nữ vậy.” Anh thoáng có chút bất đắc dĩ, “Thật sự chỉ là đi gặp mặt thôi, cậu ồn ào cái gì.”

“Ai tin!” Lam Tân trợn trắng mắt.

Trần Tây Đông cười, nửa ngày mới thản nhiên nói: “Kỳ thật kết hôn sanh con cũng không tồi.”

Vừa nghe lời này, Lam Tân liền biết ngọn nguồn ở nơi nào. Hắn một bước nhảy lại đây, cái mặt to đùng gần như dán lên mặt Trần Tây Đông, “Ôi, tôi đi! Đừng nói với tôi là cậu cùng hai viên thịt nhỏ kia chơi vài ngày, liền thích trẻ con luôn nhá?” Cảnh Trần Tây Đông trước kia giúp mang em trai họ của hắn vẫn còn rõ ràng trước mắt đây này, từng phút đều hàm chứa huyết lệ a!

Trần Tây Đông thập phần bình tĩnh, ung dung nói: “Đúng vậy, tôi phát hiện con nít chơi rất vui.”

Lam Tân lộ ra ánh mắt khinh bỉ tiêu chuẩn, “Hết thuốc chữa, đầu óc hỏng rồi.”

Trần Tây Đông từ chối cho ý kiến, cười cười không nhiều lời.

 

Bài trước
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Thư qua thư lại ^^"

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: